Lợi ích của nước ép nho tím - Nước giải khát l Nước đóng chai l Nước đóng bình l Nước thể thao l Nước có ga l Nước uống bổ dưỡng l Đồ uống không cồn l BLUESEA Mini Mart

Trang chủ Trợ giúp Kiến thức tiêu dùng

Lợi ích của nước ép nho tím

 Share |  
08:07 | 19/6/2011
Số lượt xem: 4580
Các nhà nghiên cứu khoa học của trường đại học Glasgow (Anh) cho biết, việc sử dụng một ly nước ép nho tím hàng ngày sẽ giúp cho bạn khỏe mạnh, sảng khoái.

Đây là loại thức uống trái cây hiệu quả nhất trong việc ngăn ngừa các bệnh về tim và ung thư.

Đã từ lâu, chúng ta biết rằng các loại trái cây có chứa chất chống ôxy hóa được gọi là polyphenols có thể giúp trung hòa các phân tử ôxy không ổn định (gọi là các gốc tự do). Nếu không được kiểm tra định kỳ, các gốc tự do này có thể gây tổn hại đến các tế bào trong cơ thể và lâu ngày sẽ dẫn đến bệnh ung thư.

Giáo sư Alan Crozier và các nhà nghiên cứu khác đã tiến hành thử nghiệm trên 13 loại nước ép trái cây khác nhau như quả lựu, bưởi, táo, dứa, cà chua… cho ra kết quả: nước ép nho tím có lượng chất chống ôxy hóa nhiều nhất, kế đến là nước ép táo, trái cây nhiệt đới và cây nam việt quất.

Nói chung, các loại trái cây sậm màu rất tốt cho sức khỏe của bạn, trong đó quả nho tím có lượng chất chống ôxy hóa polyphenols cao nhất. Kết quả nghiên cứu này đã được công bố trong tạp chí “Journal of Agriculture and Food Chemistry” nổi tiếng của Mỹ.

Nguồn: Phụ Nữ TPHCM

Gửi bình luận

(Bấm vào đây để đổi mã bảo mật) Mã hiển thị

Tư vấn bán hàng

Minh Phượng
online
(04) 3768.9567
Văn Tuấn
online
(04) 3748.0206
Thanh Thúy
online
(04) 3797.0105
Thành Tín
online
(04) 3797.0106