Nước nho ép giúp giảm huyết áp - Nước giải khát l Nước đóng chai l Nước đóng bình l Nước thể thao l Nước có ga l Nước uống bổ dưỡng l Đồ uống không cồn l BLUESEA Mini Mart

Trang chủ Trợ giúp Kiến thức tiêu dùng

Nước nho ép giúp giảm huyết áp

 Share |  
06:52 | 11/6/2011
Số lượt xem: 3858
Việc giảm muối trong chế độ ăn hằng ngày và luyện tập thể dục thường xuyên là hai phương pháp hiệu quả giúp giảm huyết áp.

Tuy nhiên, các nghiên cứu mới đây cho biết, nước nho ép cũng mang lại nhiều lợi ích trong việc giảm huyết áp.

Những người tham gia nghiên cứu đã uống hai khẩu phần (mỗi khẩu phần khoảng 500ml) nước nho ép hằng ngày. Kết quả theo dõi những người bị cao huyết áp cho thấy, nếu thường xuyên uống hai khẩu phần nước nho ép mỗi ngày, trong vòng tám tuần, huyết áp của họ sẽ giảm đáng kể so với nhóm người không uống nước nho ép.

Các nhà nghiên cứu cho biết, chất polyphenols chứa trong nước nho ép và nho tím mang lại lợi ích làm giảm huyết áp. Họ nhận định rằng, những hợp chất này đã góp phần thúc đẩy cơ thể sản xuất ra ôxit nitric - một loại hóa chất được chứng minh làm giãn nở mạch máu, giúp làm giảm áp lực máu lưu thông bên trong các mạch máu.

Chất polyphenols chứa trong nho, nước nho ép và rượu vang đỏ có thể giúp ngăn ngừa tình trạng viêm, cũng như ngăn cản quá trình cơ thể sản xuất ra tiểu huyết cầu. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, để mang lại hiệu quả tích cực trong việc giảm huyết áp, bạn cần theo đuổi những thói quen lành mạnh nhằm giúp giảm huyết áp một cách triệt để, chứ không chỉ nhấm nháp nước nho.

Nguồn PNO
 

Gửi bình luận

(Bấm vào đây để đổi mã bảo mật) Mã hiển thị

Tư vấn bán hàng

Minh Phượng
online
(04) 3768.9567
Văn Tuấn
online
(04) 3748.0206
Thanh Thúy
online
(04) 3797.0105
Thành Tín
online
(04) 3797.0106